Hút thai còn sót dịch có sao không?

Lượt xem: 3441

Hút thai còn sót dịch có sao không là một trong những câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi đây là hiện tượng diễn ra khá phổ biến mà nữ giới sau khi phá thai đều có nguy cơ phải đối mặt. Hiểu được điều đó cùng với mong muốn giúp các bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất sau khi phá thai, sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp những câu hỏi về vấn đề này như sau.

hút thai còn sót dịch có sao không

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu mới hút thai cách đây 3 ngày. Sau khi hút thai xong, cháu thấy mình bị đau âm ỉ tại bụng dưới. Đồng thời, có khá nhiều dịch chảy ra tại vùng kín. Vì vậy, cháu nghi ngờ là mình vẫn đang bị sót dịch sau khi hút thai. Vì vậy, cháu rất lo lắng không biết hút thai còn sót dịch có sao không? Mong các chuyên gia giải đáp cho cháu biết về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Vân Anh – Hải Phòng).

Bạn Vân Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

Sau khi hút thai còn sót dịch có sao không?

Sau khi thực hiện hút thai, tử cung (1) của nữ giới sẽ tiến hành co bóp rất mạnh nhằm đẩy hết nội mạc tử cung và dịch trong đó ra ngoài. Điều này là hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Ngược lại, việc đẩy hết dịch trong tử cung ra ngoài còn giúp cho tử cung nhanh chóng trở lại bình thường và có thể dễ dàng hoạt động ổn định trở lại.

Trong 1 số trường hợp, do tử cung đàn hồi chậm, co bóp yêu đã dẫn tới tình trạng còn sót nhiều dịch trong đó. Điều này được đánh giá là khá nguy hiểm và cần được điều trị sớm bằng cách hút hết dịch ra khỏi cơ thể mới có thể giúp các chị em bảo vệ khả năng sinh sản của bản thân một cách tốt nhất.

Với câu hỏi hút thai còn sót dịch có sao khôngthì các chuyên gia cho biết có hai trường hợp ứ đọng dịch trong tử cung là ứ đọng dịch bình thườngứ đọng dịch bất thường.

Ứ đọng dịch bình thường

Thông thường, trong quá trình hút thai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hút hết phôi thai, nhau thai và một phần nội mạc tử cung ra ngoài. Mặc dù quá trình hút thai đó đã được tiến hành hết sức cẩn trọng, chi tiết nhưng cũng không loại trừ khả năng vẫn còn sót lại một phần nội mạc tử cung. Vì vậy, sau khi hút thai, tử cung của nữ giới sẽ nhanh chóng co bóp để đẩy hết phần dịch ứ ra ngoài.

Nếu như lượng dịch ít, người bệnh không bị đau bụng dưới, dịch không có mùi bất thường, không sốt thì các chị em không cần phải quá lo lắng. Vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Sau 1 thời gian, theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể thì dịch ứ này sẽ nhanh chóng được đẩy ra hết. Bên cạnh đó, nữ giới nên tham khảo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để được cung cấp những giải pháp nội khoa tốt nhất cho sức khỏe.

ứ đọng dịch bình thường

Dấu hiệu ứ đọng dịch bất thường

Nếu như lượng dịch ứ chảy ra nhiều kèm theo đau bụng dữ dội, dịch có mùi hôi… thì các chị em nên đặc biệt cẩn trọng. Vì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau khi hút thai. Hiện tượng này đặc biệt nguy hiểm và cần được cứu chữa kịp thời. Nếu không sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và của chị em. Bên cạnh đó, ứ dịch và viêm nhiễm còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Theo nhận định của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, hút thai còn sót dịch là một trong những hiện tượng hết sức phức tạp và có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Vậy nên, nữ giới cần phải hết sức thận trọng và tuyệt đối không chủ quan.

Cách tốt nhất là khi phát hiện thấy còn dịch sót lại sau khi hút thai, các chị em cần phải nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được tham khảo ý kiến của chuyên gia về các biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về hút thai còn sót dịch có sao không? Mong rằng đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về những tác động của hiện tượng này với sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội theo số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
Đánh giá: 
Hút thai còn sót dịch có sao không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?