Sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo có thai?

Lượt xem: 5199

Sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo có thai là một trong những câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm và muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh nhằm phát hiện thai kỳ sớm nhất. Chúng tôi cũng đánh giá đây là thông tin quan trọng mà các chị em đã có quan hệ tình dục nên nắm bắt để sớm nhận biết tình trạng thai kỳ và sức khỏe của mình. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau.

Sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo có thai?

Quan hệ sau bao lâu thì ra máu báo có thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến mà hầu hết nữ giới đều gặp phải. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm và chính xác mà nữ giới nên đặc biệt lưu ý nhằm có những thông tin để nhận biết thai kỳ 1 cách tốt nhất.

Máu báo thai xuất hiện là do trong quá trình phôi thai làm tổ ở tử cung đã làm bong một phần rất nhỏ nội mạc tử cung khiến cho nữ giới thấy có sự xuất hiện của một vài giọt máu hoặc mảng nhầy nhỏ màu hồng hoặc nâu tại âm đạo. Máu báo thai thường xuất hiện với số lượng rất ít và chỉ kéo dài từ 1 -2 ngày.

Về câu hỏi: Sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo thai? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Để có sự xuất hiện của máu báo thai, cơ thể của nữ giới đã phải trải qua một quá trình tương đối dài và phức tạp, cụ thể như sau.

Sự xuất hiện máu báo thai sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào bên trong âm đạo và cổ tử cung. Lượng tinh binh này phần lớn sẽ bị chết trong môi trường âm đạo do nồng độ axit đậm đặc hoặc kiềm không phù hợp. Số còn lại tiếp tục di chuyển vào sâu bên trong tử cung, đi lên ống dẫn trứng và vòi trứng.

Tại vòi trứng, tinh trùng sẽ có sự gặp gỡ với trứng của nữ giới. Có hàng nghìn tinh trùng có cơ hội gặp gỡ trứng, nhưng thường chỉ có 1 con mới có thể phá vỡ được lớp vỏ trứng dày bên ngoài và xâm nhập vào bên trong để thụ tinh.

Quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng hoàn tất sẽ tạo ra một tế bào gọi là hợp tử. Tế bào này một mặt sẽ liên tục có sự di chuyển từ vòi trứng vào bên trong tử cung, mặt khác nhanh chóng phân đôi tạo thành hàng trăm tế bào khác nhau, mà mỗi tế bào đó có thể góp phần hình thành các cơ quan, hệ thống trong cơ thể của thai nhi sau này.

Khi vào đến tử cung, chúng sẽ đào sâu vào nội mạc tử cung để làm tổ. Từ đó, làm bong ra một phần nội mạc tử cung và tạo thành máu báo thai.

Trong cơ thể nữ giới, tử cung là cơ quan duy nhất có thể giúp thai nhi phát triển và trưởng thành một cách ổn định cho tới ngày chào đời. Ngoài tử cung, không có cơ quan nào có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ này.

Quan hệ sau bao lâu thì ra máu báo có thai?

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện để được tư vấn từ các chuyên gia ngay hôm nay!

Xuất hiện máu báo thai sau quan hệ phụ thuộc nhiều yếu tố

Quá trình từ khi quan hệ tình dục cho tới thời điểm xuất hiện máu thai thường diễn ra khá lâu và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thời điểm quan hệ tình dục

Nếu bạn có quan hệ tình dục trùng khớp với thời điểm rụng trứng, thời gian tinh trùng gặp gỡ và tiếp cận với trứng, sau đó di chuyển vào tử cung sẽ được thu ngắn lại. Ngược lại, nếu bạn có quan hệ tình dục khá xa so với ngày rụng trứng, tinh trùng có thể tồn được trong cơ thể bạn tối đa khoảng 72h để đợi trứng. Vì thế thời gian thụ thai và xuất hiện máu báo thai có thể sẽ muộn hơn.

Quá trình di chuyển và làm tổ của hợp tử trong cơ thể

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà quá trình di chuyển của hợp tử từ vòi trứng và tử cung sẽ có sự khác biệt. Một số chị em có ống dẫn trứng với kích thước lớn, nội mạc tử cung phù hợp thường sẽ thấy quá trình di chuyển và làm tổ trong tử cung nhanh hơn. Ngược lại, một số chị em bẩm sinh có ống dẫn trứng nhỏ, hoặc gặp phải vấn đề bất thường nào đó tại vòi trứng, ống dẫn trứng hay nội mạc tử cung quá mỏng hoặc dày, sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển và làm tổ của hợp tử trong tử cung. Thậm chí còn dẫn tới thai ngoài tử cung.

Vì vậy, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, trung bình từ 8 – 9 ngày sau khi quan hệ tình dục, nữ giới sẽ thấy sự xuất hiện của máu báo thai. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng người và thời gian quan hệ tình dục mà một số chị em sẽ thấy máu báo thai xuất hiện sớm hơn (khoảng 7 ngày sau khi quan hệ tình dục) hoặc muộn hơn (2 tuần sau khi quan hệ tình dục).

Lưu ý: Mặc dù máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai khá điển hình mà nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên, không phải bất cứ nữ giới nào khi mang thai đều gặp phải tình trạng này. Ngược lại, nữ giới cũng nên phân biệt rõ máu báo thai với tình trạng xuất huyết âm đạo hoặc máu kinh nguyệt để đưa ra nhận định chính xác nhất về sức khỏe và thai kỳ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi cơ thể để nhận biết thêm các dấu hiệu mang thai sớm nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo có thai? Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0395456294 hoặc bạn có thể nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Sau quan hệ bao lâu thì ra máu báo có thai?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  126 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp gây chảy máu Thuốc tránh thai khẩn cấp gây chảy máu
  Thuốc tránh thai khẩn cấp gây chảy máu là một trong những tác dụng phụ mà không ít nữ giới gặp phải. Điều này mặc dù không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại khiến cho c
  Xem chi tiết
 • Nhận biết có thai qua nước tiểu Nhận biết có thai qua nước tiểu
  Bạn đang khao khát được trở thành mẹ và đang bị chậm kinh trong một thời gian? Vì vậy, bất cứ dấu hiệu nào trên cơ thể của bạn đều gọi nhớ tới việc liệu đó có phải là dấu hiệu mang t...
  Xem chi tiết
 • Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai bằng thuốc Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai bằng thuốc
  Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng không hiếm gặp ở các chị em sau khi thực hiện phá thai nội khoa. Bên cạnh nỗi bất tiện về hiện tượng này đối với cuộc sống...
  Xem chi tiết
 • Sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai? Sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai?
  Nhiều chị em thắc mắc sau quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu có thai và những dấu hiệu có thai sớm thường như thế nào. Đây không phải là câu hỏi hiếm gặp vì niềm hạnh phúc khi gia đình có thêm...
  Xem chi tiết
 • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh
  Có thể nói, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại Hà Nội là một trong những phòng khám chất lượng và uy tín. Không chỉ có sự tham gia khám chữa của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn mà c...
  Xem chi tiết