Sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi?

bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi?

Sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi?

Đánh giá:
Sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 66 lượt đánh giá )
Lượt xem: 7086

Thực tế cho thấy, chị em phụ nữ sau khi nạo hút thai thường quay lại làm việc luôn vì quá bận rộn và một phần muốn giữ bí mật việc mình bỏ thai nên vẫn cố gắng duy trì hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, đây là một việc hoàn toàn sai lầm, nếu sau khi phá thai không có chế độ nghỉ ngơi khoa học bạn sẽ rất dễ gặp những biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu một số thông tin về việc sau nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi dưới đây để có kiến thức đúng đắn giúp chăm sóc và bảo vệ bản thân nhé!

Theo như thống kê của Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, nước ta là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á. Mỗi năm có khoảng 30 triệu ca nạo phá thai chủ yếu ở lứa tuổi vị thành niên và chưa tính những người nạo phá nhiều lần.

Nạo hút thai là một việc làm không được khuyến khích tuy nhiên do không có hiểu biết về sức khỏe sinh sản nên rất nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn và vẫn quyết định thực hiện bỏ thai. Chính vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nữ giới nên việc chăm sóc sau khi phá thai để cơ thể nhanh phục hồi rất quan trọng nếu không lưu ý có thể sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vậy sau nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi sức khỏe?

sau-nao-hut-thai-bao-lau-co-the-phuc-hoi

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hút thai 5 tuần tuổi như thế nào?

Phục hồi sau khi phá thai dựa vào yếu tố nào?

Cơ thể nữ giới phục hồi nhanh hay chậm còn dựa vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như do cơ địa, sức khỏe của từng người, nếu ai có sức đề kháng tốt sẽ phục hồi tốt hơn, nhanh hơn những người có sức đề kháng kém. Hơn nữa, sau phá thai tùy vào mức độ tổn thương của từng người sẽ liên quan đến thời gian phục hồi. Nếu tổn thương ở tử cung, âm đạo hoặc tâm lý không ở mức quá nghiêm trọng thì thời gian phục hồi sẽ ngắn, bạn có thể làm việc như thường nhanh thôi.

Chính vì vậy, nữ giới cần phải tìm hiểu sau nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi để có phương pháp nghỉ ngơi hợp lý, nhiều người không tìm hiểu và không biết cách xử lý rất dễ khiến cho sự phục hồi lâu hơn, có thể còn gây nguy hiểm cho cơ thể nếu hoạt động nhanh chóng ngay sau khi phá thai.

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ là một trong những điều cần làm, quay lại cơ sở y tế tái khám để biết tình trạng của mình, nhằm có phương pháp điều trị, xử lý kịp thời.
Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi?

Sau quá trình phá thai, việc chị em biết cách chăm sóc và kiêng kị tốt để những biến chứng sau khi bỏ thai không xảy ra là điều vô cùng cần thiết. Có một số mốc thời gian chị em cần lưu ý để biết được sau nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi.

Những ngày đầu: Thời gian này là giai đoạn quan trọng chị em cần có thời gian nghỉ ngơi lâu dài, nếu vận động chỉ nên vận động tại chỗ, tránh làm việc nặng để không bị mất sức, ảnh hưởng về sau này.

Trong khoảng 4- 5 ngày tiếp: Lúc này cơ thể đã có dấu hiệu bắt đầu phục hồi, chị em có thể làm những công việc nhẹ nhàng và điều tiết ở mức độ vừa phải, tinh thần luôn thoải mái tránh căng thẳng để không ảnh hưởng đến khoảng thời gian phục hồi vết thương.

Từ 5 – 7 ngày sau: Lúc này máu ở âm đạo vẫn chảy nhưng số lượng ít dần, nhưng nếu như qua ngày thứ 10 mà máu vẫn còn ra thì chị em nên đi khám ngay lập tức vì theo như thời gian phục hồi thì máu chỉ ra trong khoảng từ 7 – 10 ngày với số lượng ít dần.

Khoảng 2 tuần sau đó: Cơ thể nữ giới dần hồi phục, nếu được chăm sóc tốt thì thời gian này sẽ rút ngắn lại.

Sau 1 tháng: Đây là lúc cơ thể phục hồi gần như hoàn toàn và có thể quan hệ tình dục trở lại nhưng nếu chưa sẵn sàng mang thai bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không xảy ra tình trạng mang thai một lần nữa.

Từ 1 – 2 tháng sau: Lúc này chu kỳ kinh nguyệt của chị em đã trở lại bình thường nếu không có hiện tượng gì lạ tức là cơ thể bạn đã hồi phục hoàn toàn.

Qua những mốc thời gian trên bạn đã biết sau khi nạo hút thai bao lâu có thể phục hồi rồi đúng không. Tuy nhiên tùy từng cơ địa của mỗi người và phương pháp phá thai khác nhau mà con số này có thể chênh lệch một chút, tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ cơ thể, giúp nhanh phục hồi sau hậu phẫu bạn cần phải có chế độ chăm sóc, ăn uống khoa học.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ chăm sóc bản thân sau khi phá thai. Hãy gọi điện đến phòng khám phá thai an toàn Thành Đức theo số điện thoại: 0166.2286.888 - 0166.2285.888 để trang bị cho mình nhiều kiến thức cần thiết hơn nhằm không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất bạn có thể giải đáp một số thắc mắc về tình trạng sức khỏe mình đang gặp phải. Các chuyên gia và bác sĩ của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp những câu hỏi bạn đang băn khoăn để giúp bạn giảm bớt lo lắng một cách nhanh chóng nhất. Hãy click vào chat trực tuyến ở bảng bên dưới ngay lúc này để được giải đáp mien phí ngay hôm nay nhé!
Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kiêng gì sau khi hút thai
Kiêng gì sau khi hút thai
Nên kiêng gì sau khi hút thai? Thủ thuật nạo hút thai dù có diễn ra an...
Sau phá thai bao lâu có thể đặt vòng?
Sau phá thai bao lâu có thể...
Sau phá thai bao lâu có thể đặt vòng là câu hỏi mà chắc chắn bạn...
Sau phá thai bằng thuốc có được tắm không?
Sau phá thai bằng thuốc có...
Sau khi phá thai bằng thuốc có được tắm không là câu hỏi của rất...
Sau khi phá thai bị ra sữa
Sau khi phá thai bị ra sữa
Nhiều người sau khi phá thai bị ra sữa mà không biết mình gặp vấn...
5 điều bắt buộc kiêng cữ nếu từng phá thai
5 điều bắt buộc kiêng cữ...
Sức khỏe của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều sau khi phá thai...
Sau phá thai bằng thuốc nên ăn gì?
Sau phá thai bằng thuốc nên...
Sau khi phá thai bằng thuốc nên ăn gì? Thực đơn ăn uống sau khi phá...