Phương pháp phá thai bằng hút chân không

Lượt xem: 4737

Phương pháp phá thai bằng hút chân không là một trong những kỹ thuật hút thai tiên tiến và được áp dụng khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ thành công khá cao. Tuy nhiên, với những chị em chưa có kiến thức về các phương pháp hút thai thì đây thực sự là một trong những thông tin khá mới mẻ. Nhằm mục đích giúp các chị em có những thông tin cần thiết về thực hiện phá thai an toàn, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về vấn đề này như sau.

Phương pháp phá thai bằng hút chân không

Phương pháp phá thai bằng hút chân không là gì?

Phương pháp phá thai hút chân không là phương pháp hút thai bằng cách sử dụng bơm hút chân không có ống hút mềm, đưa qua âm đạo và cổ tử cung vào bên trong tử cung nhằm hút thai nhi ra khỏi cơ thể. Bơm hút chân không được áp dụng chủ yếu với nữ giới có thai từ 6- 12 tuần tuổi và thai nhi đã vào tử cung.

Mặc dù được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, quá trình phá thai bằng hút chân không thường diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi phải có những điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn như sau:

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu: Đây là yếu tố quan trọng trong việc phá thai bằng phương pháp hút chân không. Vì đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, không chỉ cho phép mọi thao tác được thực hiện nhanh gọn, chính xác, mà còn kịp thời phát hiện những bất thường nhằm có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Trang thiết bị hiện đại: Máy móc và các dụng cụ phá thai không chỉ hiện đại, mà còn phải vô trùng tuyệt đối nhằm mục đích giúp nữ giới phá thai an toàn và hạn chế tối đa viêm nhiễm trong và sau khi thực hiện phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Sức khỏe của các chị em đáp ứng được với điều kiện phá thai: Tuổi thai phù hợp và nữ giới không mắc các bệnh lý về đông máu, huyết áp, suy gan, suy thận là những yếu tố quan trọng mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra nhằm xác định chắc chắn xem bạn có thể thực hiện được việc phá thai bằng phương pháp hút chân không hay không.

Lưu ý: Sau khi tiến hành phá thai bằng phương pháp hút chân không, nữ giới nên tái khám theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và có những phương pháp khắc phục hoặc điều trị khi cần thiết.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Quy trình thực hiện phương pháp phá thai hút chân không

Khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định tình trạng sức khỏe, tuổi thai…. Trong quá trình đó, các bác sĩ sẽ hỏi thêm về lịch sử phá thai, tiền sử phát hiện hoặc điều trị bệnh của bạn. Sau đó mới đưa ra quyết định thực hiện phá thai.

Bệnh nhân hoặc người nhà của bệnh nhân ký cam kết phá thai.

Bệnh nhân được sử dụng thuốc giảm đau hoặc miếng dán giảm đau, thuốc làm mềm cổ tử cung và thuốc gây tê trong quá trình phá thai.

Sử dụng một ống nhựa có đầu mềm. Một đầu đặt vào chỗ phôi thai đang đậu, một đầu nối với bơm điện nhằm hút thai nhi ra ngoài.

Sau khi hút xong bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám và kiểm tra trước khi ra về.

Lưu ý khi thực hiện hút thai chân không?

Đây là phương pháp phá thai khá phức tạp nên cách chị em không được thực hiện tại các cơ sở y tế có chất lượng thấp. Nếu không sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: Thủng tử cung, rách cổ tử cung, nhiễm trùng, băng huyết, sót thai, sót nhau thai…. Vậy nên hãy chú ý tới việc chọn lựa địa chỉ phá thai an toàn để được phá thai trong điều kiện tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội về Phương pháp phá thai bằng hút chân không. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Phương pháp phá thai bằng hút chân không
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?