Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, có đau không, khi nào?

Lượt xem: 9786

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những giải pháp giúp nữ giới chấm dứt tình trạng thai nghén một cách an toàn. Kỹ thuật này đã xuất hiện từ khá lâu và vẫn được áp dụng tại nhiều phòng khám phá thai. Vậy, hút điều hòa kinh nguyệt là gì, có đau không, khi nào? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, có đau không, khi nào?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những giải pháp hút thai sớm được áp dụng chủ yếu tới nữ giới bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày và đã có thai.

Thủ thuật này dùng để áp dụng cho hai trường hợp như sau:

Thứ nhất: Nữ giới đã có thai và thai nhi đã vào tử cung có thể dùng phương pháp này để hút thai và nội mạc tử cung ra khỏi cơ thể.

Thứ hai: Nữ giới có thai nhưng thai nhi chưa vào tử cung. Hút nội mạc tử cung ra ngoài nhằm ngăn cản quá trình làm tổ của thai nhi trong tử cung của người mẹ. Trường hợp này tương đối phức tạp và nguy hiểm. Đồng thời, không ít chị em ngay sau khi hút điều hòa kinh nguyệt vẫn có thai bình thường vì nội mạc tử cung chưa được hút hết vẫn là môi trường thuận lợi cho thai nhi làm tổ. Ngoài ra, hút điều hòa kinh nguyệt khi thai nhi chưa vào tử cung còn có thể dẫn tới tình trạng rối loạn chức năng vận chuyển phôi thai và gây thai ngoài tử cung.

Tuy nhiên, cũng có không ít chị em lầm tưởng rằng phương pháp điều hòa kinh nguyệt chính là một trong những giải pháp giúp nữ giới cân bằng và ổn định tính chất của chu kỳ kinh nguyệt nên kể cả không có thai, vẫn tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt. Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của các chị em.

Chính vì vậy, nữ giới tuyệt đối không nên chủ quan khi thực hiện thủ thuật này. Cách tốt nhất là bạn nên tới các cơ sở y tế để được khám và chọn lựa những phương pháp chữa trị phù hợp với bản thân.

Hút điều hòa kinh nguyệt

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Hiểu theo một nghĩa đúng, cách điều hòa kinh nguyệt là giải pháp can thiệp ngoại khoa giúp nữ giới phá thai. Đồng thời, góp phần vào việc ổn định nội tiết và cân bằng chu kỳ kinh nguyệt.

Theo đó, bất cứ can thiệp ngoại khoa nào đều có thể gây đau đớn và khó chịu cho nữ giới. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng đó, các bác sĩ tại các phòng khám phá thai sẽ tiến hành gây tê trong suốt quá trình diễn ra thủ thuật. Vậy nên, các chị em không cần phải quá lo lắng về hiện tượng này.

Ngoài ra, sau hút thai nữ giới cũng sẽ có cảm giác khó chịu một chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu phá thai bằng phương pháp điều hòa kinh nguyệt thành công. thì nữ giới sẽ thấy hiện tượng khó chịu này không kéo dài, chủ yếu chỉ diễn ra trong vài ngày.

Ngược lại nếu nữ giới gặp phải một số biến chứng nguy hiểm khi phá thai, bạn sẽ thấy đau bụng dữ dội và kéo dài, máu kinh tiết ra nhiều, có mùi hôi…

Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt là khi nữ giới đã có thai và bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, muốn xem xét thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt tốt nhất bạn cũng cần quan tâm tới các yếu tố sau:

Thai đã vào tử cung

Điều kiện sức khỏe nữ giới ổn định, không mắc các bệnh về rối loạn máu đông, tim mạch…

Tâm lý các chị em đã sẵn sàng thực hiện.

Địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng với độ ngũ y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại…

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về hút điều hoà kinh nguyệt là gì? Có đau không? Khi nào? Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, có đau không, khi nào?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  146 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?