Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Lượt xem: 1671
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 98 lượt đánh giá )

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai thì có sao không là mối băn khoăn của nhiều bạn gái khi muốn bỏ thai bằng phương pháp này. Việc dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt có tác dụng giúp nữ giới cân bằng và ổn định tình trạng rối loạn nội tiết tố. Từ đó, góp phần nâng cao sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân. Tuy nhiên, không ít chị em nhầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể sử dụng để phá thai. Vậy, dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Chào bác sĩ! Cháu mới quan hệ với bạn trai cách đây 3 tuần. Cháu bị chậm kinh 6 ngày và thử que đã lên hai vạch khá đậm. Chúng cháu đều là sinh viên nên không có ý định mang thai hoặc sinh con. Vì muốn phá thai một cách nhẹ nhàng và an toàn nên cháu định phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết, uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Hải Phòng)

Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Trả lời:

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau.

Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt phá thai có sao không?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp giúp các chị em cân bằng và ổn định nội tiết tố. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc giữ ổn định của chu kỳ kinh nguyệt. Cơ chế của thuốc điều hòa kinh nguyệt là các viên uống chứa hormone có thể góp phần bổ xung nội tiết tố cho nữ giới. Từ đó, cân bằng nội tiết trong cơ thể và góp phần điều hòa kinh nguyệt. Thuốc điều hòa kinh nguyệt thường có tác dụng nhanh và rất thích hợp với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố.

Đối với câu hỏi dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không, các chuyên gia cho biết:

Một số loại thuốc điều hòa kinh nguyệt khá giống với thuốc phá thai vì đều là những viên uống chứa nội tiết tố. Chính vì vậy, không ít chị em lầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể sử dụng để phá thai. Ngoài ra, thuốc điều hòa kinh nguyệt là loại thuốc được chống chỉ định với nữ giới có thai. Vì sử dụng lâu có thể dẫn tới sảy thai hoặc sinh non. Lợi dụng tính chất này, không ít chị em sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai sớm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, thuốc điều hòa kinh nguyệt hoàn toàn không phải là một cách phá thai an toàn.

Thuốc uống điều hòa kinh nguyệt

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Lạm dụng thuốc uống điều hòa kinh nguyệt gặp nhiều biến chứng

Nếu cố tình lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai, nữ giới sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình như:

Sót thai, sót nhau thai: vì dược động lực và cơ chế của thuốc uống điều hòa kinh nguyệt khác với thuốc phá thai. Nên sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có thể khiến cho thai nhi bị chết nhưng không để đẩy được thai nhi ra ngoài. Từ đó, dẫn tới tình trạng sót thai, sót nhau thai.

Dị tật bẩm sinh: Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có thể dẫn tới tình trạng thai nhi không bị chết, cũng không thể đẩy được ra khỏi cơ thể. Từ đó, dễ bị dị tật bẩm sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này.

Ngoài ra, không ít chị em sử dụng thuốc uống điều hòa kinh nguyệt còn đối mặt với tình trạng băng huyết. Thậm chí nếu không được cấp cứu có thế dẫn tới tình trạng tử vong.

Bạn Thu Hà thân mến! Với thắc mắc của bạn về dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Chúng tôi cho rằng bạn không thể sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. Nếu bạn không có ý định giữ lại thai nhi, hãy tới các phòng khám phá thai uy tín để được khám và tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thuốc phá thai khẩn cấp có hay không?
Thuốc phá thai khẩn cấp có...
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi có loại thuốc phá thai khẩn cấp...
Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?
Chi phí phá thai bằng thuốc...
Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền là thắc mắc một bạn...
Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho chị em
Cách phá thai bằng thuốc an...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được sử dụng khá phổ...
Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?
Thuốc phá thai giá bao nhiêu...
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay...
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì sau này không?
Phá thai bằng thuốc có ảnh...
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? Phương pháp phá thai...
Các loại thuốc phá thai an toàn hay được sử dụng
Các loại thuốc phá thai an...
Các loại thuốc phá thai an toàn nhất hay được sử dụng hiện nay bao...