Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho chị em

Lượt xem: 16212

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bởi chi phí rẻ, đơn giản lại kín đáo. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách phá thai bằng thuốc an toàn. Thực tế đã có nhiều biến chứng đáng tiếc xảy ra, để lại những hậu quả nghiệm trọng cho sức khỏe và tinh thần, thậm chí là khả năng mang thai của các chị em sau này.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén, áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung của mẹ và thai phụ không mắc một số vấn đề về sức khỏe. Như vậy, chị em muốn phá thai bằng thuốc an toàn cần phải lưu ý một số thông tin sau.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho chị em

Kiểm tra tình trạng thai nhi trước khi phá thai

Bạn gái muốn phá thai phải chắc chắn về tình trạng mang thai: Có chắc chắn là mang thai hay không? Siêu âm đã thấy thai ở trong tử cung chưa? Thai nhi tầm bao nhiêu tuần tuổi, có thể sử dụng thuốc phá thai để phá không?

Trong trường hợp sử dụng thuốc phá thai quá sớm hoặc quá trễ, thai quá 7 tuần tuổi hoặc chưa vào tử cung thì phương pháp phá thai bằng thuốc dễ thất bại, xảy ra các hiện tượng sót thai, thai chết lưu, đau bụng và băng huyết kéo dài, dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Kiểm tra sức khỏe thai phụ

Bạn gái muốn phá thai bằng thuốc phải được chắc chắn về tiền sử bệnh tật, bao gồm: Có dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai không, có bị mắc các vấn đề về tim, gan, thận, có bị rối loạn đông máu hoặc có đang trong quá trình điều trị bằng corticoid trong thời gian dài?

Việc kiểm tra nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe thai phụ hoàn toàn bình thường trong quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra. Trong trường hợp thai phụ mắc phải một trong các bệnh lý trên thì không thể áp dụng phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có an toàn

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Tuân thủ quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc tại Việt Nam sử dụng kết hợp cả hai viên thuốc phá thai: Chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc phá thai thứ nhất có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi, làm bong bào thai ra khỏi tử cung; viên thuốc phá thai thứ hai được uống sau viên thuốc phá thai thứ nhất 48h, có tác dụng co bóp tử cung để tống thai nhi ra ngoài.

Trong thời gian này, bất cứ hiện tượng bất thường nào cũng cần được theo dõi nghiêm ngặt, đặc biệt là sau 4h khi uống viên thuốc phá thai thứ 2.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Tự phá thai tại nhà là mong muốn của nhiều bạn gái nhưng liệu bạn có bảo đảm được phá thai bằng thuốc có an toàn không? Liệu có chắc không xảy ra biến chứng gì không? Và liệu bạn có bảo đảm xử lý được những biến chứng khi phá thai bằng thuốc khi chúng xảy ra hay không? Chắc chắn là không thể rồi.

Do đó, cách phá thai bằng thuốc an toàn nhất là bạn nên phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa, có sự chỉ định, theo dõi và giám sát của bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Đây cũng là nơi chứa đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, phòng thực hiện thủ thuật vô trùng tuyệt đối sẵn sàng xử lý những nguy cơ khi phá thai bằng thuốc của thai phụ nếu không thành công phải tiến hành can thiệp ngoại khoa hút lại.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về cách phá thai bằng thuốc an toàn. Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến với các bác sĩ của chúng tôi theo số 0395456294 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám phá thai Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn. Nếu bạn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho chị em
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  160 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai Bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai
  Nhiều trường hợp nữ giới bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai và khá lo lắng không biết như vậy có nguy hiểm không. Phá thai bằng thuốc hiện nay là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn đ
  Xem chi tiết
 • Dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc Dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc
  Nhận biết dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết mà tất cả các chị em từng tiến hành đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này ...
  Xem chi tiết
 • Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc
  Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hết sức bình thường ở nữ giới do tác động của thuốc phá thai. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài với những cơn đau dữ dội thì c...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng thuốc có vô sinh không? Phá thai bằng thuốc có vô sinh không?
  Phá thai bằng thuốc đang trở thành hình thức được nhiều nữ giới lựa chọn để bỏ thai vì đây là phương pháp phá thai nội khoa, nhanh chóng, đơn giản, không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để t...
  Xem chi tiết
 • Uống thuốc phá thai ra túi thai Uống thuốc phá thai ra túi thai
  Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra túi thai là thắc mắc của đông đảo các chị em khi chót mang thai ngoài ý muốn. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về vấn...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu
  Cũng giống như các phương pháp phá thai khác, nếu phá thai bằng thuốc xảy ra tai biến sẽ gây ra những hậu quả về sau vô cùng nghiêm trọng cho thai phụ. Chính vì thế chỉ một dấu hiệu bất...
  Xem chi tiết