Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Lượt xem: 14931

Sau hút thai bao lâu thì có kinhtrở lạilà thắc mắc của không ít chị em sau khi tiến hành thủ thuật. Bởi sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt không chỉ cho thấy khả năng mang thai trở lại của nữ giới, mà còn giúp các chị em nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 18 tuổi và đang là sinh viên. Cháu trót có thai ngoài ý muốn và đã tiến hành hút thai cách đây 2 tuần. Cháu mới tái khám hôm qua và có kết quả là đã phá thai thành công. Giờ cháu rất lo lắng không biết sau nạo hút thai bao lâu thì có kinhtrở lại. Cháu mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Phương Anh – Hà Nội)

Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại

Phương Anh thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp sau đây.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh?

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này được đánh giá là khá thích hợp với những chị em có thai dưới 8 tuần tuổi.

Cơ chế của phương pháp hút thai là sử dụng ống hút nano có một đầu mềm, đặt trực tiếp vào phôi thai trong tử cung. Một đầu còn lại nối với bơm tay hoặc bơm điện để tạo lực hút, hút thai nhi ra khỏi cơ thể. Sau khi hút thai, tử cung của nữ giới sẽ chịu tổn thương không ít. Chính vì vậy, các chị em cần thêm thời gian để phục hồi và ổn định trở lại.

Kinh nguyệt sau hút thai từ 4 - 8 tuần sẽ trở lại

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, sau khi hút thai từ 4 - 8 tuần, nữ giới sẽ thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, đây là khoảng thời gian vừa đủ để sức khỏe của chị em phục hồi trở lại. Buồng trứng hoạt động ổn định, nội tiết tố được cân bằng và nội mạc tử cung cũng được làm dầy. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả nữ giới sau khi phá thai đều thấy sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt trong vòng từ 4 – 8 tuần.

Một số chị em do đặc điểm sức khỏe khác biệt hoặc nhưng yếu tố khác thường trong quá trình hút thai, nên có thể thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt sớm hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, nếu sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt quá muộn, nữ giới nên đặc biệt lưu ý. Vì kinh nguyệt xuất hiện quá muộn có thể là dấu hiệu cho thấy nữ giới đang gặp phải một số biến chứng nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Sau hút thai quá 2 tháng kinh nguyệt không trở lại thì làm sao?

Vậy nên, nếu sau khi hút thai quá 2 tháng mà nữ giới vẫn chưa thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt thì các chị em nên đi khám tại các phòng khám phụ khoa, để tìm hiểu chính xác nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và có những biện pháp khắc phục hoặc điều trị kịp thời.

Bạn Phương Anh thân mến! Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin có một vài lưu ý nhỏ như sau:

Bạn đã tiến hành hút thai, sau đó, tái khám để kiểm tra và có kết quả là đã hút thai thành công thì bạn không nên quá lo lắng, hãy cố gắng nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo với bạn là sau khi hút thai xong, cổ tử cung vẫn còn trong trạng thái mở, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây viêm nhiễm phụ khoa. Vậy nên, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề vệ sinh nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.

Đánh giá: 
Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  180 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Hút thai còn sót dịch có sao không? Hút thai còn sót dịch có sao không?
  Hút thai còn sót dịch có sao không là một trong những câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi đây là hiện tượng diễn ra khá phổ biến mà nữ giới sau khi phá thai đều có nguy cơ...
  Xem chi tiết
 • Nạo hút thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Nạo hút thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
  Mang thai ngoài ý muốn thì phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai thường là lựa chọn của nhiều chị em, thế nhưng những ảnh hưởng của chúng đến tâm lý và cơ thể nữ giới sau này thì không...
  Xem chi tiết
 • Hút thai 5 tuần tuổi như thế nào? Hút thai 5 tuần tuổi như thế nào?
  Quy trình hút thai 5 tuẩn tuổi như thế nào và thời gian này có thích hợp để bỏ thai không là thắc mắc của khá nhiều chị em khi thai nhi ở độ tuổi này. Hút thai 5 tuần tuổi là biện pháp phá thai...
  Xem chi tiết
 • Nạo hút thai có đau không? Nạo hút thai có đau không?
  Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi là phương pháp nạo hút thai có đau không vì hiện em đang mang thai 8 tuần tuổi rồi nhưng do điều kiện không cho phép em phải bỏ thai. Nhưng em đang không biết thủ...
  Xem chi tiết