Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Lượt xem: 14163

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai thì có sao không là mối băn khoăn của nhiều bạn gái khi muốn bỏ thai bằng phương pháp này. Việc dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt có tác dụng giúp nữ giới cân bằng và ổn định tình trạng rối loạn nội tiết tố. Từ đó, góp phần nâng cao sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân. Tuy nhiên, không ít chị em nhầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể sử dụng để phá thai. Vậy, dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Chào bác sĩ! Cháu mới quan hệ với bạn trai cách đây 3 tuần. Cháu bị chậm kinh 6 ngày và thử que đã lên hai vạch khá đậm. Chúng cháu đều là sinh viên nên không có ý định mang thai hoặc sinh con. Vì muốn phá thai một cách nhẹ nhàng và an toàn nên cháu định phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết, uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Hải Phòng)

Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Trả lời:

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau.

Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt phá thai có sao không?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp giúp các chị em cân bằng và ổn định nội tiết tố. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc giữ ổn định của chu kỳ kinh nguyệt. Cơ chế của thuốc điều hòa kinh nguyệt là các viên uống chứa hormone có thể góp phần bổ xung nội tiết tố cho nữ giới. Từ đó, cân bằng nội tiết trong cơ thể và góp phần điều hòa kinh nguyệt. Thuốc điều hòa kinh nguyệt thường có tác dụng nhanh và rất thích hợp với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố.

Đối với câu hỏi dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không, các chuyên gia cho biết:

Một số loại thuốc điều hòa kinh nguyệt khá giống với thuốc phá thai vì đều là những viên uống chứa nội tiết tố. Chính vì vậy, không ít chị em lầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể sử dụng để phá thai. Ngoài ra, thuốc điều hòa kinh nguyệt là loại thuốc được chống chỉ định với nữ giới có thai. Vì sử dụng lâu có thể dẫn tới sảy thai hoặc sinh non. Lợi dụng tính chất này, không ít chị em sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai sớm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, thuốc điều hòa kinh nguyệt hoàn toàn không phải là một cách phá thai an toàn.

Thuốc uống điều hòa kinh nguyệt

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Lạm dụng thuốc uống điều hòa kinh nguyệt gặp nhiều biến chứng

Nếu cố tình lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai, nữ giới sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình như:

Sót thai, sót nhau thai: vì dược động lực và cơ chế của thuốc uống điều hòa kinh nguyệt khác với thuốc phá thai. Nên sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có thể khiến cho thai nhi bị chết nhưng không để đẩy được thai nhi ra ngoài. Từ đó, dẫn tới tình trạng sót thai, sót nhau thai.

Dị tật bẩm sinh: Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có thể dẫn tới tình trạng thai nhi không bị chết, cũng không thể đẩy được ra khỏi cơ thể. Từ đó, dễ bị dị tật bẩm sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này.

Ngoài ra, không ít chị em sử dụng thuốc uống điều hòa kinh nguyệt còn đối mặt với tình trạng băng huyết. Thậm chí nếu không được cấp cứu có thế dẫn tới tình trạng tử vong.

Bạn Thu Hà thân mến! Với thắc mắc của bạn về dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Chúng tôi cho rằng bạn không thể sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. Nếu bạn không có ý định giữ lại thai nhi, hãy tới các phòng khám phá thai uy tín để được khám và tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  168 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai Bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai
  Nhiều trường hợp nữ giới bị đi ngoài sau khi uống thuốc phá thai và khá lo lắng không biết như vậy có nguy hiểm không. Phá thai bằng thuốc hiện nay là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn đ
  Xem chi tiết
 • Dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc Dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc
  Nhận biết dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết mà tất cả các chị em từng tiến hành đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này ...
  Xem chi tiết
 • Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc
  Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hết sức bình thường ở nữ giới do tác động của thuốc phá thai. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài với những cơn đau dữ dội thì c...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng thuốc có vô sinh không? Phá thai bằng thuốc có vô sinh không?
  Phá thai bằng thuốc đang trở thành hình thức được nhiều nữ giới lựa chọn để bỏ thai vì đây là phương pháp phá thai nội khoa, nhanh chóng, đơn giản, không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để t...
  Xem chi tiết
 • Uống thuốc phá thai ra túi thai Uống thuốc phá thai ra túi thai
  Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra túi thai là thắc mắc của đông đảo các chị em khi chót mang thai ngoài ý muốn. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về vấn...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu
  Cũng giống như các phương pháp phá thai khác, nếu phá thai bằng thuốc xảy ra tai biến sẽ gây ra những hậu quả về sau vô cùng nghiêm trọng cho thai phụ. Chính vì thế chỉ một dấu hiệu bất...
  Xem chi tiết