Uống thuốc phá thai ra máu ít có bị sao không?

Uống thuốc phá thai ra máu ít có bị sao không?

Uống thuốc phá thai ra máu ít có bị sao không?

Đánh giá:
Uống thuốc phá thai ra máu ít có bị sao không?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 12366

Khi uống thuốc phá thai ra ít máu có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em sau khi bỏ thai bằng phương pháp nội khoa. Hiện tượng này xảy ra có thể là dấu hiệu cho thấy ca phá thai chưa thành công, nhau thai vẫn bị sót rất nguy hiểm. Vậy, khi rơi vào tình trạng này chị em cần hết sức lưu ý để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Uống thuốc phá thai ra máu ít có làm sao không?

Uống thuốc phá thai ra máu ít có sao không?

Có rất nhiều chị em gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức hỏi về hiện tượng uống thuốc phá thai ra máu ít có sao không? Các bác sĩ phòng khám Thành Đức cho biết:

Bạn áp dụng phương pháp phá thai nội khoa tức là sử dụng thuốc phá thai để gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên. Thông thường, khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc thì khoảng từ 2 – 3 ngày sau thai sẽ được đẩy ra ngoài sau khi thai phụ uống xong viên thuốc thứ 2. Việc bỏ thai bằng thuốc giống như bạn bị xảy thai tự nhiên cũng có những hiện tượng đau bụng âm ỉ vùng bụng dưới, chảy máu âm đạo, mức độ chảy máu thường nhiều hơn lượng máu kinh và sẽ kéo dài trung bình 10 ngày. Mức độ máu chảy cũng giảm dần theo thời gian và chậm nhất đến ngày thứ 10 thì ngừng hẳn. Sau đó bạn sẽ lại bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Có nhiều trường hợp mặc dù phá thai được khá lâu khoảng 1 tuần, có dấu hiệu đau bụng dữ dội và có hiện tượng chảy máu nhưng lượng máu ra ít thì rất có thể bạn đang gặp phải hiện tượng thai lưu hoặc sót thai do thực hiện phá thai bằng thuốc chưa thành công.

Để biết chính xác tình trạng bạn gặp phải có phải do phá thai không thành công hay không bạn cần phải nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện kiểm tra nhằm có kết quả chính xác xem quá trình bỏ thai đã thành công hay chưa. Nếu chưa các bác sĩ sẽ có phương pháp cụ thể để xử lý cho thai ra ngoài tránh gây những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Uống thuốc phá thai ra máu ít có sao không?

Uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì chấm dứt?

Theo như phương pháp bỏ thai an toàn bằng thuốc phá thai, với 2 viên thuốc sau khi uống thai phụ sẽ bị chảy máu âm đạo kéo dài khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi uống thuốc.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng vậy, có những người phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít chỉ 1-2 ngày, hoặc cũng có trường hợp thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là 2 tuần. Với những trường hợp này, chị em không được chủ quan mà cần phải tới ngay có sở y tế để được thăm khám xác định tình hình.

Phá thai bằng thuốc không thành công chỉ được xác định khi sau khi uống thuốc phá thai trong vòng 8 ngày, không thấy thai bị tống ra ngoài, khi siêu âm vẫn thấy còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập.

Nếu thấy hiện tượng này tuyệt đối không nên chần chừ vì nếu để lâu hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như đe dọa tính mạng của bạn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn giỏi về lĩnh vực phụ khoa, giàu kinh nghiệm cùng với những thiết bị y tế hiện đại – tiên tiến, môi trường y tế đảm bảo phòng khám đa khoa Thành Đức hi vọng sẽ mang đến cho bạn sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Thành Đức đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc uống thuốc phá thai ra máu ít có sao không? Hãy bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ bản thân ngay hôm nay.

Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, hãy gọi điện đến số HOTLINEcho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất hoặc click chat trực tuyến với các chuyên gia của phòng khám qua khung chat ngay bên dưới này.
Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì sau này không?
Phá thai bằng thuốc có ảnh...
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? Phương pháp phá thai...
Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?
Uống thuốc phá thai có nguy...
Chào bác sĩ! Xin cho cháu hỏi là uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì...
Phá thai bằng thuốc có vô sinh không?
Phá thai bằng thuốc có vô...
Phá thai bằng thuốc đang trở thành hình thức được nhiều nữ...
Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc
Đau bụng âm ỉ sau khi phá...
Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hết sức...
Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu
Phá thai bằng thuốc 1 tháng...
Cũng giống như các phương pháp phá thai khác, nếu phá thai bằng thuốc...
Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?
Dùng thuốc điều hòa kinh...
Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai thì có sao không là mối...