Phá thai không an toàn có gây dị tật?

Lượt xem: 2811

Phá thai không an toàn có gây dị tật hay không là thắc mắc mà không ít người quan tâm và mong muốn được tìm hiểu.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Năm nay cháu 19 tuổi và đang là sinh viên năm thứ nhất. Cháu mới có thai được 8 tuần tuổi và không có ý định sinh con. Tuy nhiên, vì cứ trần trừ với việc giữ và bỏ nên cháu chưa dám thực hiện thủ thuật phá thai. Cháu rất lo lắng không biết phá thai không an toàn và bị sót thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh cho thai nhi không? Mong các chuyên gia giải đáp giúp cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Trà – Hải Phòng).

Phá thai không an toàn

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn chính là một trong những vấn đề được không ít bạn trẻ quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau:

Phá thai không an toàn có gây dị tật cho thai nhi

Phá thai là một trong những phương pháp loại bỏ khối thai trong cơ thể của người mẹ. Đây là việc làm tương đối phức tạp và có thể dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em. Vì vậy, mọi phương pháp phá thai đều cần được thực hiện trong điều kiện an toàn với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, tuổi thai phù hợp…. Nếu không, sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có dị tật thai nhi.

Sở dĩ chúng tôi cho rằng phá thai không an toàn có thể gây dị tật vì những lý do như sau:

Phá thai bằng thuốc

Đối với những chị em thực hiện phá thai bằng thuốc, mặc dù trên nguyên lý là thuốc phá thai có thể chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy khối thai ra ngoài giống với sẩy thai tự nhiên. Tuy nhiên trong một số trường hợp, do dược động của thuốc không đủ hoặc cơ thể chị em không tương thích với thuốc có thể dẫn tới tình trạng phá thai không thành công. Từ đó, thuốc phá thai có thể khiến cho thai nhi bị dị tật.

Phá thai bằng phương pháp hút thai hoặc nạo thai

Đối với những nữ giới phá thai bằng phương pháp hút thai hoặc nạo thai, nếu thực hiện tại những phòng khám phá thai không an toàn, với độ ngũ y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề thấp kém, trang thiết bị cổ truyền không chỉ dẫn tới tình trạng phá thai không thành công, mà còn dẫn tới dị tật thai nhi.

Chính vì vậy, nữ giới nên thận trọng trong việc thực hiện phá thai và tốt nhất nên phá thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và lựa chọn các phương pháp phù hợp với tuổi thai.

Phá thai không an toàn có thể gây dị tật

Thai nhi bị dị tật nữ giới nên làm gì?

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, thông thường khi bị dị tật thai nhi, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên nữ giới nên tiến hành phá thai lại. Vì thai nhi bị dị tật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của trẻ và gây khó khăn cho việc nuôi dậy của bạn.

Tuy nhiên, vì đã sử dụng phương pháp phá thai một lần nên việc thực hiện phá thai lần hai có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy cố gắng lựa chọn một địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để được cung cấp những điều kiện phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản một cách tốt nhất.

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về phá thai không an toàn có gây dị tật không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được mức độ nguy hiểm của việc phá thai không an toàn và cố gắng lựa chọn phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội để được phá thai trong điều kiện an toàn nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
Đánh giá: 
Phá thai không an toàn có gây dị tật?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?