Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Đánh giá:
Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 74 lượt đánh giá )
Lượt xem: 930

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc. Đây cũng là một trong những thông tin quan trọng giúp các chị em kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức! Năm nay cháu 23 tuổi và đang là sinh viên năm thứ 3. Cháu lỡ có thai ngoài ý muốn và đã thực hiện phá thai bằng thuốc tại một phòng khám tư nhân. Giờ cháu thấy tình trạng sức khỏe của mình cũng ổn định hơn. Tuy nhiên, cháu có một vấn đề khá thắc mắc là không biết sau khi uống thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh lại? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết rõ hơn về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Trà – Hà Nội)

Bạn Thu Trà thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Thành Đức giải đáp ngay ở bên dưới đây.

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng chủ yếu cho những chị em có thai dưới 7 tuần tuổi. Cơ chế của phương pháp này sử dụng các viên uống chứa nội tiết tố nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi, suy yếu lớp nội mạc nông của tử cung và co bóp mạnh tại tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài.

Đây là phương pháp phá thai khá đơn giản và hiệu quả nên được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng khi có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng được cho là chống chỉ định với những trường hợp như: mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, suy gan, suy thận, huyết áp cao, tim mạch… Đồng thời, phá thai bằng thuốc nếu không được theo dõi và chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa tại những cơ sở y tế uy tín, thì nữ giới có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng chị em.

Với câu hỏi phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại, các chuyên gia cho biết, tử cung và cổ tử cung của nữ giới sẽ bị tổn tương khá nghiêm trọng sau khi phá thai.

Đồng thời, nội tiết tố trong cơ thể của chị em cũng bị rối loạn. Chính vì vậy, nữ giới cần thêm thời gian để phục hồi và ổn định trở lại. Bên cạnh đó, lớp nội mạc tử cung của nữ giới vừa trải qua một quá trình phá thai cũng cần thêm điều kiện để có thể tái tạo và làm dầy. Điều này sẽ tạo điều kiện cho trứng rụng và có thể kết hợp với tinh trùng để làm tổ tại tử cung. Do đó, sau khi phá thai bằng thuốc nữ giới sẽ chưa thể thấy sự xuất hiện nhanh chóng của chu kỳ kinh nguyệt.

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh?

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Phá thai bằng thuốc sau 1 tháng thì có kinh trở lại

Theo đánh giá của các chuyên gia: Sau khi phá thai từ 4 – 8 tuần, nữ giới sẽ thấy sự xuất hiện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đa số nữ giới sau khi uống thuốc phá thai khoảng 1 tháng sẽ thấy sự trở lại của kinh nguyệt.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân mà thời gian trở lại của chu kỳ kinh nguyệt sẽ có sự khác biệt. Theo đó, những chị em có đặc điểm sức khỏe tốt, phá thai bằng thuốc thành công, chế độ chăm sóc sau khi phá thai khoa học, thường thấy sự trở lại của kinh nguyệt sớm hơn. Ngược lại, một số chị em có sức khỏe yếu, chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai kém và gặp phải một số tai biến sau khi phá thai thường sẽ thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt muộn hơn.

Tuy nhiên, nếu quá hai tháng vẫn không thấy sự xuất hiện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới nên quay lại các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Bạn Thu Trà thân mến! Với thắc mắc của bạn về phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại. Hi vọng những giải đáp của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Thành Đức đã giúp bạn nắm bắt được thời gian có kinh trở lại để áp dụng với trường hợp của mình.

Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166.2286.888 hoặc bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.
Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Uống thuốc phá thai ra túi thai
Uống thuốc phá thai ra túi...
Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra túi thai là thắc mắc của đông...
Các loại thuốc phá thai an toàn hay được sử dụng
Các loại thuốc phá thai an...
Các loại thuốc phá thai an toàn nhất hay được sử dụng hiện nay bao...
Thuốc phá thai khẩn cấp có hay không?
Thuốc phá thai khẩn cấp có...
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi có loại thuốc phá thai khẩn cấp...
Uống thuốc phá thai ra máu ít
Uống thuốc phá thai ra máu...
Khi uống thuốc phá thai ra ít máu có sao không là thắc mắc của rất...
Phá thai bằng thuốc có vô sinh không?
Phá thai bằng thuốc có vô...
Phá thai bằng thuốc đang trở thành hình thức được nhiều nữ...
Cách phá thai bằng thuốc an toàn cho chị em
Cách phá thai bằng thuốc an...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được sử dụng khá phổ...