Đang cho con bú phá thai bằng thuốc có được không?

Đang cho con bú phá thai bằng thuốc có được không?

Đang cho con bú phá thai bằng thuốc có được không?

Đánh giá:
Đang cho con bú phá thai bằng thuốc có được không?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 684

Có rất nhiều chị em gửi thư đến cho phòng khám với cùng một thắc mắc, do trong thời gian mới sinh không chú ý đã để mang thai tiếp nhưng không biết phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú được không? Và nếu rơi vào tình trạng này nhưng không thể giữ thai được phải làm thế nào? Hôm nay hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thành Đức tìm hiểu nhé!

Đang cho con bú có phá thai bằng thuốc có được không

Phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú được không?

Hiện nay, việc sử dụng thuốc để bỏ thai được khá nhiều người áp dụng, tại nước ta, các bác sĩ thường chỉ định kết hợp hai nhóm thuốc MifepristoneMisoprostol để chấm dứt thai kỳ.

Nhóm thuốc Mifepristone hấp thu nhanh qua đường uống với thời gian bán hủy 18 giờ, duy trì trong máu 25 - 40 giờ, thuốc được chuyển hóa ở gan, vào chu trình gan ruột và các sản phẩm chuyển hóa chiếm ưu thế đào thải qua phân. Đối với nhóm thuốc Misoprostol hấp thu bằng đường uống nhanh, đạt cực điểm sau 30 phút giảm nhanh trong vòng 2 giờ.

Hai nhóm thuốc Mifepristone và Misoprostol được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú vì các nhà khoa học chưa xác định được mức độ ảnh hưởng của thuốc trong sữa mẹ và tác động của các loại này đối với việc nuôi con nhỏ.

Chính vì thế với câu hỏi phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú được không các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thành Đức trả lời rằng bạn không nên phá thai bằng thuốc trong thời kỳ này. Vì để đảm bảo thuốc không có tác dụng với con yêu khi đang bú sữa mẹ bạn phải ngừng cho con bú khoảng từ 4 – 5 ngày hoặc 1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng và sức khỏe của con nhỏ. Còn nếu không sẽ rất nguy hiểm khi không chắc chắn được mức độ ảnh hưởng của thuốc phá thai với sữa mẹ.

Đồng thời khi sử dụng thuốc phá thai, bạn sẽ thấy máu ra ồ ạt khoảng 2 tiếng đồng hồ, và sẽ ra máu như chu kỳ kinh nguyệt bình thường trong suốt 1 tháng, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn và ảnh hưởng xấu tới chất lượng, số lượng sữa cho con bú.

Phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú

Phương pháp phá thai an toàn với phụ nữ đang cho con bú

Vậy nếu không lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì thai phụ nên áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào khi đang cho con bú? Trong thời kỳ đang cho con bú, ngực chị em thường xuyên bị kích thích và các cơn co bóp tử cung sẽ làm tăng nguy cơ xảy thai đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều thai phụ tìm tới các phương pháp phá thai an toàn.

Các chuyên gia cho biết, thai phụ đang trong thời gian cho con bú thì không nên áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Như đã nói ở trên, thuốc phá thai sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sữa cũng như có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Do vậy, với thai phụ đang cho con bú nếu không thể giữ thai được chỉ có thể áp dụng phương pháp nạo thai, hút thai bằng các thủ thuật y tế với sự hỗ trợ của các dụng cụ y khoa, trang thiết bị hiện đại để đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ trực tiếp vào tử cung và cổ tử cung do đó cần phải các bác sĩ có chuyên môn cao tiến hành mới đảm bảo an toàn và hiệu quả giảm các biến chứng cho thai phụ.

Với những thông tin như trên, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú được không? Từ đó sẽ có lựa chọn và kiến thức đúng đắn khi rơi vào trường hợp này. Ngay hôm nay, nếu còn thắc mắc hoặc muốn thực hiện bỏ thai khi đang cho con bú, bạn có thể đến phòng khám sản phụ Thành Đức để được các chuyên gia tại đây tư vấn, khám chữa và thực hiện bỏ thai an toàn tại địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (Đi qua ngõ 5 KDT, cách ngã tư Nguyễn Trãi-KDT 100m) hoặc có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 01662286888 - 01662285888 để được tư vấn trực tiếp.

 

Phòng khám đa khoa Thành Đức

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu
Phá thai bằng thuốc 1 tháng...
Cũng giống như các phương pháp phá thai khác, nếu phá thai bằng thuốc...
Dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?
Dùng thuốc điều hòa kinh...
Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai thì có sao không là mối...
Thai 5 tuần uống thuốc phá được không?
Thai 5 tuần uống thuốc phá...
Nhiều người muốn bỏ thai khi thai được 5 tuần tuổi nhưng băn khoăn...
Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?
Chi phí phá thai bằng thuốc...
Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền là thắc mắc một bạn...
Uống thuốc phá thai ra túi thai
Uống thuốc phá thai ra túi...
Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra túi thai là thắc mắc của đông...
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì sau này không?
Phá thai bằng thuốc có ảnh...
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không? Phương pháp phá thai...