Những cách phá thai tự nhiên có an toàn?

Lượt xem: 9234

Những cách phá thai tự nhiên có an toàn hay không là câu hỏi mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thường xuyên nhận được từ phía nữ giới. Trong đó, có một thắc mắc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn như sau:

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu lỡ có quan hệ với khá nhiều người và hiện tại đang có thai 6 tuần tuổi. Vì không thể bắt ai chịu trách nhiệm về việc mang thai của mình nên cháu định phá thai. Tuy nhiên, cháu rất lo sợ sẽ bị người quen phát hiện khi phá thai nên muốn phá thai tại nhà bằng phương pháp tự nhiên. Vì đọc được khá nhiều thông tin tiêu cực về phương pháp này nên cháu muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia về: Những cách phá thai tự nhiên có an toàn? (Khánh Ly – Hà Nội)

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp sau đây. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này!

Những cách phá thai tự nhiên có an toàn?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Những cách phá thai tự nhiên có an toàn

Phá thai tự nhiên không phải là phương pháp xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Với tâm lý tự nhiên luôn được nhẹ nhàng và an toàn với sức khỏe, nên không ít chị em chọn cách phá thai tự nhiên với mong muốn có thể phá thai an toàn với chi phí thấp.

Phá thai tự nhiên được hiểu là phương pháp sử dụng các loại rau củ quả từ tự nhiên nhằm tạo ra dược động lực tự nhiên để chấm dứt tình trạng thai nghén và đẩy thai nhi ra ngoài.

Một số phương pháp phá thai tự nhiên điển hình

Phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng mướp đắng

Phá thai bằng rau ngải cứu

Phá thai bằng rau răm

Phá thai bằng rau sam

Phá thai bằng rau chùm ngây

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa hiện đại Hưng Thịnh, phá thai tự nhiên là phương pháp phá thai đặc biệt nguy hiểm và chưa được công nhận bởi bất kỳ bác sĩ y khoa hoặc tổ chức y tế nào. Vậy nên, tin tưởng vào phương pháp phá thai tự nhiên cũng là sai lầm nghiêm trọng của nữ giới. Những sai lầm này có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, thậm chí tính mạng của các chị em.

Sở dĩ, các chúng tôi khẳng định nạo phá thai tự nhiên là phương pháp phá thai không an toàn vì những lý do như sau.

Cách phá thai tự nhiên

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Lý do phương pháp phá thai tự nhiên là không an toàn

Không thể loại bỏ hoàn toàn túi thai

Mặc dù trong một số loại rau củ quả tự nhiên có chứa một số dược liệu hoặc hoạt chất gây tác động không nhỏ tới thai kỳ và sử dụng nhiều có thể dẫn tới sảy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, những dược chất này thường có tỷ lệ rất nhỏ. Đồng thời, việc phá thai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong cơ thể của nữ giới. Vậy nên, việc tương thích giữa các phương pháp phá thai là hoàn toàn khác biệt.

Ngoài ra, bên cạnh việc chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong cơ thể mẹ, thì việc tăng cường co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài cũng là vấn đề khá quan trọng. Vì nếu thai nhi và nhau thai đã chết nhưng vẫn tồn tại trong tử cung có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng tại tử cung và các cơ quan trong bộ phận sinh sản khác. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Trong khi đó, sử dụng dược động lực của các loại rau, củ quả tự nhiên sẽ rất khó thể đẩy được thai nhi ra ngoài.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: "Các phương pháp phá thai tự nhiên có thể gây sẩy thai, nhưng chưa chắc đã đẩy được thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ."

Nhiều biến chứng

Phương pháp phá thai tự nhiên chưa từng được công nhận về mặt y học và khuyến cáo là tuyệt đối không được sử dụng trong bất cứ trường hợp mang thai nào.

Vì phá thai bằng phương pháp này thường khiến nữ giới phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng, băng huyết…

Đồng thời, bản thân nữ giới hoàn toàn không thể kiểm soát tình trạng sức khỏe và có những ứng biến kịp thời trong quá trình phá thai. Từ đó, không chỉ đe dọa tới sức khỏe, mà còn tính mạng của các chị em.

Vậy nên, phá thai tự nhiên là phương pháp hết sức phản khoa học mà nữ giới tuyệt đối không áp dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh về những cách phá thai tự nhiên có an toàn? Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Những cách phá thai tự nhiên có an toàn?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  170 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?