Nạo phá thai có đau không?

Lượt xem: 2754

Nạo phá thai có đau không là vấn đề mà nhiều bạn rất lo lắng, chính vì vậy, họ chần chờ không dám bỏ thai, để lỡ thời điểm phá thai thích hợp, đến khi thai quá to thì phá sẽ rất nguy hiểm, vừa tốn kém lại đe dọa nhiều biến chứng xảy ra.

Bác Nhung từ số điện thoại 0127… 233 có gửi thắc mắc đến phòng khám với nội dung như sau: “Tôi năm nay đã 46 tuổi vừa đi khám thì phát hiện thai ngoài ý muốn, vì sơ suất tưởng là mãn kinh nên tôi không chu ý đến chu kỳ kinh nguyệt đến khi phát hiện thì thai đã được 10 tuần tuổi. Có hai con và tuổi cũng đã lớn nên tôi rất băn khoăn không biết nên làm gì. Nếu mà nạo phá thai thì lại lo lắng không biết nạo phá thai có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.”

Cùng chung băn khoăn với bác Nhung là một bạn gái khác đến từ Hà Đông, Hà Nội: “Thưa bác sĩ! Cái thai của em 12 tuần tuổi rồi và em không muốn giữ. Nhưng vừa rồi ra viện khám thì bác sĩ bảo giờ phá thai thì phải tiến hành nạo thai càng khiến em lo lắng hơn, chần chừ cho đến bây giờ. Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết nạo phá thai có đau không?”

Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai có đau không?

Phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn mà các chuyên gia gửi đến bạn:

Nạo phá thai là gì? Nạo phá thai là việc sử dụng các thiết bị y tế ngoại khoa, can thiệp trực tiếp vào tử cung của nữ giới để loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở.

Bác Nhung thân mến! Trước khi tiến hành nạo phá thai, bác sĩ sẽ tư vấn cho bác nên cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định. Nạo phá thai dù bằng bất kì phương pháp nào cũng có thể xảy ra những rủi ro, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, dù thế nào thì phá thai cũng là sự lựa chọn của bản thân người phá, chúng tôi không can thiệp vào vấn đề này.

Phá thai có đau không?

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện hoặc CHAT để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ!

Quy trình nạo phá thai an toàn bao gồm:

Sử dụng kẹp cổ tử cung để mở rộng cửa âm đạo, kẹp môi trước và môi sau cổ tử cung.

Sử dụng dụng cụ thăm dò đi sâu vào cổ tử cung, theo hướng tử cung để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài khoang tử cung.

Dùng banh mở rộng cổ tử cung.

Dùng ống hút kim loại để hút phôi thai và đế cuống rốn.

Sử dụng muôi nạo bằng kim loại để nạo vét sạch khoang tử cung.

Như vậy, đối với câu hỏi nạo phá thai đau không, chuyên gia phong kham da khoa Thanh Duc cho biết, các thiết bị y tế sử dụng trong nạo phá thai có can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung và tử cung nên có gây ra cảm giác đau cho thai phụ. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ phá thai không đau hiện nay, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tử cung và cổ tử cung trước khi thực hiện thủ thuật, do đó, chị em sẽ không còn cảm thấy bất kì cảm giác đau đớn nào trong suốt quá trình thực hiện.

Một vấn đề đáng quan tâm là liệu sau quá trình thực hiện thủ thuật khi thuốc mê hết tác dụng, chị em liệu có phải chịu đựng những đau đớn kéo dài không? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu thủ thuật nạo phá thai diễn ra không an toàn, chị em gặp các biến chứng như thủng tử cung, rách cổ tử cung, sót nhau…

Thủng tử cung là một biến chứng nguy hiểm, thường xảy ra khi hút thai hoặc nong cổ tử cung không cẩn thận. Chị em bị thủng tử cung sẽ bị đau đớn và ra máu kéo dài, bác sĩ điều trị để xử lý có thể phải cắt cổ tử cung khiến cho chị em mất đi khả năng sinh sản.

Rách cổ tử cung thường hiếm gặp và lành tính hơn vì nó không gây chảy máu nhiều và có thể tự lành. Trong thời gian này chị em có thể phải chịu cảm giác đau âm ỉ.

Sót nhau khiến cho tử cung không co lại, chị em bị rong huyết, đau bụng kéo dài cần phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, để phá thai diễn ra an toàn và trôi chảy, giảm thiểu cảm giác đau đớn cho thai phụ và phòng ngừa những biến chứng của nạo phá thai, chuyên gia sản phụ khoa khuyên bạn nên lựa chọn phá thai tại những phòng khám phá thai an toàn, uy tín.

Trên đây là phần giải đáp của các chuyên gia phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội về nạo phá thai có đau không. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Nạo phá thai có đau không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?