Nạo hút thai có đau không?

Lượt xem: 15744

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em hỏi là phương pháp nạo hút thai có đau không vì hiện em đang mang thai 8 tuần tuổi rồi nhưng do điều kiện không cho phép em phải bỏ thai. Nhưng em đang không biết thủ thuật hút thai diễn ra như thế nào vì nhiều người nói là rất đau nhưng cũng có người bảo nó không có cảm giác gì cả. Vậy mong bác sĩ có thể giải đáp cho biết thêm về phương pháp hút thai này. Xin cảm ơn bác sĩ! (Thúy Hằng, 24t - Bắc Giang)

Nạo hút thai có đau không?

Trả lời

Chào bạn! Phòng khám phá thai Hưng Thịnh xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn dành cho trường hợp của bạn.

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là thủ thuật can thiệp ngoại khoa, trong đó, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung của nữ giới để lấy nhau và phôi thai ra ngoài. Nạo hút thai có đau không là lo lắng của rất nhiều chị em. Đề cập đến chủ đề này, chuyên gia sản phụ khoa giải đáp: Việc sử dụng các thiết bị y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung và cổ tử cung của nữ giới ít nhiều đều gây đau cho thai phụ.

Nạo hút thai có đau không?

Bạn thân mến! Hút thai có đau hay không còn tùy thuộc vào 3 yếu tố sau: Bác sĩ thực hiện thủ thuật, phương pháp nạo hút và độ tuổi của thai nhi.

Theo đó:

Bác sĩ thực hiện: Bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm thì thực hiện thủ thuật nạo hút trôi chảy hơn, nạo hút thai an toàn sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác đau đớn và không xảy ra biến chứng gì. Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện không có chuyên môn tốt, làm xước tử cung và cổ tử cung sẽ gây tổn thương và đau đớn về lâu dài cho thai phụ.

Tuổi thai: Nếu nạo hút thai 5 tuần tuổi, thai phụ sẽ ít bị “tra tấn” về tinh thần và thể xác hơn so với tuổi thai đã lớn. Nạo hút thai khi thai còn nhỏ cũng sẽ khiến cho thai phụ đỡ đau đớn hơn.

Phương pháp nạo hút thai: Trong nạo hút thai còn có nạo hút thai đau và nạo hút thai không đau. Với nạo hút thai không đau thì trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ gây tê cho cổ tử cung, chị em sẽ không có cảm giác đau đớn gì trong khi thực hiện thủ thuật. Sau vài phút, khi thuốc tê hết tác dụng, chị em sẽ có cảm giác hơi đau bụng do tử cung co bóp.

Thực tế thì nạo hút thai an toàn được tiến hành bằng phương pháp nào, ở đâu hay do ai thực hiện… cũng can thiệp trực tiếp vào các cơ quan sinh sản trong cơ thể và gây đau đớn, chỉ có điều đau ít hoặc đau nhiều mà thôi. Việc bạn chọn những phương pháp nạo hút thai an toàn, không đau thì có chi phí phá thai cao nhưng trong quá trình thực hiện thủ thuật sẽ được tiêm thuốc gây tê để giảm bớt đau đớn. Đồng thời, toàn bộ quá trình phá thai sẽ được theo dõi giám sát bằng các kỹ thuật tiên tiến, giảm bớt rủi ro cho thai phụ.

Nạo phá thai có đau không

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Gọi điện để được tư vấn từ các chuyên gia ngay hôm nay!

Nạo hút thai không đau ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Bạn gái thân mến! Nạo hút thai có đau không là lo lắng của rất nhiều bạn gái trẻ, đặc biệt là những bạn gái mới thực hiện nạo hút thai lần đầu, chưa có kinh nghiệm. Trong trường hợp bạn quá sợ hãi những đau đớn và biến chứng do nạo hút thai gây ra, thì bạn có thể tiến hành nạo hút thai ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi.

Phòng khám phá thai an toàn Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp nạo hút thai không đau bằng ống siêu dẫn trực quan. Trong quá trình nạo hút thai, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê tĩnh mạch, trong thời gian ngắn bạn gái sẽ không có cảm giác đau đớn gì. Đồng thời, với phương pháp số hóa hệ thống quan sát, túi thai được lấy ra ngoài một cách trực quan, bảo toàn tử cung và cổ tử cung, giảm thiểu tối đa đau đớn và biến chứng sau khi tiểu phẫu.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai về nạo hút thai có đau không? Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi qua số điện thoại 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia hay bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy click vào ô phía dưới để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách cụ thể, chính xác nhất.
Đánh giá: 
Nạo hút thai có đau không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  167 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?